Music
22°

Trời nhiều mây

Quy Nhơn

Liên hệ Video

Giới thiệu chung

Thuộc tỉnh Bình Định, Quy Nhơn không ồn ào như Sài Gòn, không lộng lãy như Nha Trang, mang riêng cho mình một vẻ đẹp bình dị nhưng kiêu sa, thơ mộng.

Thời gian thích hợp đến Quy Nhơn

Là thành phố ven biển, muốn có chuyến tham quan Quy Nhơn hoàn hảo bạn nên tránh tháng có nhiều mưa bão (tháng 9 đến tháng 12), nên thời gian đẹp nhất để đến Quy Nhơn là tháng 1 đến tháng 9, lúc này thời tiết đẹp, biển hiền hòa.

Địa điểm tham quan tại Quy Nhơn

Quy Nhơn nổi bật với du lịch biển, biển nơi đây có những bãi cát trải dài, cát vàng, nước trong xanh. Những nơi bạn nên đến:

Bãi biển “vầng trăng khuyết” Quy Nhơn: Nằm ngay cạnh trung tâm thành phố, bãi biển chính của Quy Nhơn này uốn cong theo vầng trăng khuyết với bãi cát vàng thoai thoải trải dài 5 km.

Eo Gió: Eo Gió là một địa danh du lịch mới mà du khách khi đến thành phố biển miền Trung này đều muốn ghé tham quan, đứng từ trên các mỏm đá xung quanh nhìn xuống bạn sẽ thấy một eo biển nhỏ được che chắn bởi dãy núi như một vòng tay ôm gọn bãi biển tuyệt đẹp ở đây.

Bãi Kỳ Co thuộc xã đảo Nhơn Lý mang một vẻ đẹp hoang sơ mà ít người biết đến.

Hòn Khô: Nằm cách Quy Nhơn khoảng 16 km, đảo Hòn Khô như một tấm bình phong khổng lồ che chắn cho làng chài Nhơn Hải.

Cù Lao Xanh hay còn gọi là xã đảo Nhơn Châu là món quà vô giá mà thiên nhiên ban tặng cho con người đất võ.

Ngoài du lịch biển, Quy Nhơn có nhiều tháp chàm cổ cho du khách khám phá: Tháp Chăm Bánh Ít, tháp Đôi, cầu Đầm Thị Nại.

Lưu trú tại Quy Nhơn

Một số khách sạn nổi bật: Khách sạn Sunflower Quy Nhơn, khách sạn Seagull Quy Nhơn, khách sạn Hồng Kông, khu nghỉ mát AVANI Quy Nhơn, khách sạn Sài Gòn – Quy Nhơn.