Music
24°

Mưa rào

Sóc Trăng

Liên hệ

Giới thiệu chung

Sóc Trăng là một tỉnh ven biển thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long, nằm ngay cửa nam sông Hậu. Nơi đây có sự giao thoa văn hóa giữa các dân tộc Hoa – Kinh – Khmer và người Chăm bản địa, do vậy Sóc Trăng có những tín ngưỡng và phong tục độc đáo. Bởi vậy Sóc Trăng là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn nhất nhì khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Nên đi du lịch Sóc Trăng vào thời điểm nào ?

Khí hậu ở Sóc Trăng chia thành 2 mùa là mùa khô và mùa mưa. Mùa mưa bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 10, mùa khô kéo dài từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau. Mỗi mùa đều có nét đẹp riêng, tuy nhiên muốn du lịch sông nước nên tránh mùa mưa, du lịch biển nên tránh mùa bão.

Các địa điểm tham quan du lịch Sóc Trăng

Muốn tìm hiểu văn hóa đặc trưng miền sông nước, du khách hãy đến Chợ nổi Ngã Năm - một trong những chợ nổi lớn nhất miền Tây.

Các điểm du lịch sinh thái Sóc Trăng dành cho những ai thích khám phá thiên nhiên và đời sống người dân gồm các điểm như vườn cò Tân Long, cồn Mỹ Phước, khu du lịch Bình An.

Sóc Trăng nổi tiếng với hệ thống những ngôi chùa độc đáo, có lịch sử lâu đời. như chùa Sà Lôn, chùa Đất Sét, chùa Kh’leangchùa Dơi mỗi chùa có nét đặc trưng về kiến trúc và văn hóa riêng.

Ngoài ra đến Sóc Trăng bạn củng đừng quên tham quan các di tích lịch sử gồm căn cứ Tỉnh ủy Sóc Trăng, bảo tàng Khmer Sóc Trăng.

Những món ăn ngon khi du lịch Sóc Trăng không thể bỏ qua

Là một vùng giao thoa giữa các dân tộc, nên các món ngon Sóc Trăng cũng rất đa dạng và phong phú. Mỗi một dân tộc ở Sóc Trăng lại có những món ăn đặc sản dân tộc khác nhau như:

– Dân tộc Khmer: những món ăn được làm từ xá pấu (củ cải muối), bánh gừng, bánh dứa, bánh cốm dẹp…

– Dân tộc Kinh: Bánh xèo, bún gỏi dà,…

– Dân tộc Hoa: Bánh pía, mè láo,…

Lưu trú ở Sóc Trăng?

Sóc Trăng có rất nhiều điểm du lịch tập trung ở thành phố Sóc Trăng.

Một số khách sạn, nhà nghỉ nổi bật: Khách sạn Ngọc Lan, khách sạn Tín Hòa, khách sạn Ngọc Thu, khách sạn Quê Tôi, khách sạn Khánh Hưng.

Cẩm nang du lịch