Music
25°

Trời nhiều mây

Trà Vinh

Liên hệ

Giới thiệu chung

Trà Vinh là một tỉnh ven biển, nhưng vẫn mang đặc trưng của vùng sông nước Cửu Long, với hệ thống kênh rạch chằng chịt. Với nhiều địa danh gắn liền văn hóa của người Khmer, Trà Vinh sẽ là điểm đến hấp dẫn cho mọi du khách yêu thích miền sông nước và văn hóa Khmer.

Thời điểm thích hợp để du lịch Trà Vinh

Nơi đây có một khí hậu khá ôn hòa quanh năm nên bạn có thể du lịch tới đây vào bất cứ thời điểm nào. Tuy nhiên, để chuyến du lịch của bạn thú vị nhất, bạn nên tới vào các tháng 3, 7 và tháng 10 âm lịch để tham dự một số lễ hội truyền thống của người Khmer tại đây.

Địa điểm tham quan du lịch ở Trà Vinh nổi tiếng

Các ngôi chùa ở Trà Vinh

Tại Trà Vinh có tới hơn 150 ngôi chùa của người dân tộc Khmer, người kinh và người hoa cũng xây khoảng gần 60 ngôi chùa. Mỗi ngôi chùa đều có kiến trúc riêng biệt. Một số ngôi chùa điển hình đó là chùa Ông Mẹt, chùa Bào Môn, chùa Ấp Sóc, chùa Âng, chùa Hang…

Các điểm vui chơi, giải trí: biển Ba Động, thắng cảnh Ao Bà Om, khu du lịch sinh thái cù lao Long Trị, cù lao Tân Quy.

Các lễ hội truyền thống:

Lễ hội Ok Om Bok (Lễ hội Cúng trăng) là một trong những lễ hội dân gian truyền thống của dân tộc Khmer, được tổ chức vào tháng 10 âm lịch (ngày 15 tháng Ka-Đât theo lịch Khmer).

Lễ hội cúng biển Mỹ Long diễn ra từ ngày 11 đến ngày 12 tháng 5 âm lịch

Lễ hội Kỳ yên đình Hiệp Mỹ được tổ chức vào ngày 15-16/2 âm lịch (Lễ Hạ điền) và 15-16/10 âm lịch (Lễ Thượng điền).

Lễ hội Néak Tà, hằng năm, người Khmer thường cúng Neak Tà một lần khoảng tháng 4, tháng 5 (dương lịch) tức vào đầu mùa mưa.

Món ăn đặc sản ở Trà Vinh

Một số đặc sản của Trà Vinh nên thử như: cốm dẹp trộn dừa kiểu Khmer, các món đuông (tắm mắm, xào, chiên…), mắm rươi, rượu Xuân Thạnh, bánh ống, bánh canh Bến Có, cá cháy Cầu Quan.

Khách sạn, nhà nghỉ tại Trà Vinh

Nhà nghỉ, khách sạn ở Trà Vinh không thật sự phổ biến, không có quy mô lớn tuy nhiên phòng ốc ở đây khá sạch sẽ, thoáng mát giá cả phải chăng.

Một số địa chỉ nổi bật: Coco Riverside Lodge, Mekong Garden Bungalows, khách sạn Thanh Trà, khách sạn Palace 1, khách sạn Hoàn Mỹ, khách sạn Hoa Anh Đào

Cẩm nang du lịch