Music
13°

Mưa giông rải rác

Vĩnh Phúc

Liên hệ

Giới thiệu chung

Nếu bạn muốn tìm một nơi nghỉ dưỡng có khí hậu ôn hòa, gần gũi với thiên nhiên và gần thành phố Hà Nội, thì Vĩnh Phúc là một lựa chọn tuyệt vời. Vĩnh Phúc có những danh lam thắng cảnh hùng vĩ, lại có cả những điểm du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng đặc sắc cho du khách thỏa sức khám phá và tìm hiểu mảnh đất này.

Đến Vĩnh Phúc thời điểm nào đẹp nhất?

Với địa hình đa dạng, Vĩnh Phúc sở hữu các loại hình du lịch tương đối phong phú nên mỗi mùa trong năm, du lịch Vĩnh Phúc lại mang đến cho du khách một nét hấp dẫn riêng biệt.

Điểm tham quan hấp dẫn tại Vĩnh Phúc

Vĩnh Phúc có một số địa điểm tham quan nổi bật sau:

Đầu tiên phải kể đến là khu du lịch và nghỉ dưỡng Tam Đảo, tọa lạc trên núi cao. Thị trấn Tam Đảo với bầu không khí trong lành, mát mẻ rất thích hợp là nơi nghỉ dưỡng, tránh xa sự ồn ào, bụi bặm của cuộc sống hàng ngày. Tại khu du lịch này có nhiều địa điểm để tham quan: đền Bà Chúa Thượng Ngàn, tháp truyền hình, thác Bạc, nhà thờ cổ Tam Đảo.

Ngoài Tam Đảo thì hồ Đại Lải cũng là một thiên đường nghỉ dưỡng hấp dẫn. Nằm giữa những cánh rừng xanh biếc và những thung lũng tự nhiên, hồ Đại Lải tựa như một tấm gương khổng lồ, trở thành điểm nghỉ mát lý tưởng vào mùa hè.

Không chỉ có những điểm nghỉ dưỡng hấp dẫn, du lịch Vĩnh Phúc, du khách cũng đừng quên ghé thăm Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên – một trong 3 thiền viện lớn nhất tại Việt Nam.

Những món ăn ngon ở Vĩnh Phúc

Không phải là thiên đường ăn uống nhưng Vĩnh Phúc có một số đặc sản làm du khách thích thú như: bò tái kiến đốt, su su, lợn mán, gà đồi.

Nơi lưu trú tại Vĩnh Phúc

Có nhiều khách sạn, khu nghỉ dưỡng đáp ứng nhu cầu của du khách, như: Belvedere Tam Đảo Resort, nhà khách Đầm Vạc, khách sạn Ngôi sao Tam Đảo, Sông Hồng Resort, khách sạn Hương Sơn.

Cẩm nang du lịch