Music
17°

Mưa giông rải rác

Quảng Ninh

Liên hệ Video

Giới thiệu chung

Là một tỉnh ven biển, Quảng Ninh được thiên nhiên ưu đãi với những cảnh quan kỳ vĩ, và hơn hết là vị trí địa lý chiến lược quan trọng. Quảng Ninh sẽ mang đến cho du khách những chặng đường du ngoạn hoàn hảo qua núi đồi, biển cả, đồng bằng lẫn trung du và biên giới. Không chỉ nổi tiếng với vịnh Hạ Long, Quảng Ninh còn đem đến cho du khách nhiều điều thú vị khác.

Thời gian thích hợp để đi du lịch Quảng Ninh

Quảng Ninh có khí hậu cận nhiệt đới ẩm, chia thành 4 mùa rõ rêt. Khí hậu ở Quảng Ninh tương đối dễ chịu, thời điểm tuyệt vời nhất để du lịch ở đây là vào khoảng tháng 3 đến tháng 5 và tháng 8 đến tháng 10. Nếu du khách đi du lịch vào khoảng tháng 6 hoặc tháng 7 thì cần chuẩn bị kỹ lưỡng vì thời gian này Quảnh Ninh thường có bão.

Những điểm không nên bỏ lỡ khi du lịch Quảng Ninh

Đầu tiên bạn không thể bỏ lỡ vịnh Hạ Long – một trong bảy những kì quan của thế giới, với những núi đá vôi nhiều hình dáng, những động thạch nhũ tuyệt đẹp, bãi tắm hoang sơ luôn có sức hút đối với mọi du khách trong và ngoài nước.

Điểm đến thứ hai là khu du lịch giải trí đảo Tuần Châu được hợp thành từ hàng loạt công trình lớn nhỏ. Tuần Châu có lẽ sẽ đẹp hơn vào ban đêm với những ánh đèn, sân khấu nước…

Và hàng ngàn các đảo lớn nhỏ như Đảo Rều (Đảo Đất), hòn Con Cóc, hòn Đầu Người, hòn Oản, hòn Ấm, hòn Mặt Quỷ, hòn Thiên Nga, hầu hết đều nằm trong vịnh Hạ Long hay Bái Tử Long.

Bên cạnh các danh thắng thiên nhiên hùng vĩ, phải kể đến các di tích lịch sử: cụm di tích núi Bài Thơ; nhà thờ Hòn Gai, nhà thờ lớn nhất tỉnh Quảng Ninh; bảo tàng Quảng Ninh, cảng Cái Lân,...đừng quên các khu chợ đêm khi đến sầm uất này nơi này.

Đặc biệt các ngôi chùa linh thiêng, nổi tiếng: Thiền viện trúc lâm Yên Tử, chùa Cái Bầu, chùa Ba Vàng.

Ngoài ra, Quảng Ninh còn quyến rũ du khách với Vân Đồn, thương cảng sầm uất đầu tiên của Việt Nam từ thời Lý, Trần; biển Quan Lạn hoang sơ, đảo Cô Tô thơ mộng và hùng vĩ…

Ẩm thực

Vùng đất cảng này bên cạnh các món hải sản như chả mực, chả rươi, sam biển, tu hài... Quảng Ninh còn nổi tiếng với các đặc sản phở Bình Liêu, bánh gật gù, rượu mơ Yên Tử, nem chua Quảng Yên.

Lưu trú

Quảng Ninh có nhiều hình thức lưu trú như khu nghỉ dưỡng, khách sạn, nhà nghỉ, homestay. Tiêu biểu như: khu du lịch Tuần Châu Resort, khách sạn Novotel Hạ Long, khách sạn Sài Gòn Hạ Long, khách sạn Mường Thanh Grand Hạ Long...

Bên cạnh đó là các du thuyền: Du thuyền Paradise, du thuyền Emeraude,...

Cẩm nang du lịch