Music
12°

Trời nhiều mây

Sơn La

Liên hệ Video

Giới thiệu chung

Tỉnh Sơn La nằm ở phía Tây Bắc, cách Hà Nội hơn 300km. Đến với Sơn La, du khách sẽ được ngắm nhìn cảnh núi non hùng vĩ, khám phá về giá trị văn hoá đặc sắc của các dân tộc vùng Tây Bắc, cuốn hút trong vòng xoè hoa, ngây ngất trong men rượu cần…

Thời gian thích hợp để du lịch Sơn La

Sơn La với khí hậu mát mẻ, ôn hòa, bạn có thể đến vào bất kỳ thời gian nào trong năm.

Một số khoảng thời gian đáng lưu ý:

Tháng 9 có Tết Độc Lập của người Mông

Tháng 10 - mùa săn hoa dã quỳ

Tháng 11 thời điểm hoa cải nở, ngay trước Tết Nguyên Đán là thời điểm hoa đào, mận nở.

Các địa điểm du lịch tại Sơn La

Có thể chia du lịch Sơn La thành ba cụm đó là: cao nguyên Mộc Châu, du lịch sông Đà và thành phố Sơn La.

Cụm du lịch Mộc Châu gồm các danh thắng nổi tiếng như: Đỉnh Pha Luông quanh năm mây phủ, thác Dải Yếm, Ngũ Động Bản Ôn, bản Mòng thanh bình, vườn hoa Nhiệt đới Mộc Châu.

Cụm du lịch sông Đà: đi thuyền dọc sông Đà chiêm ngưỡng thiên nhiên kì thú hai bên bờ, hay đến thăm quan thủy điện Hòa Bình, tìm hiểu văn hóa tại bản Áng của người Thái.

Thành phố Sơn La có các tuyến du lịch như du lịch Nậm Na với các di tích lịch sử văn hóa như nhà ngục Sơn La, bảo tàng Sơn La, đền thờ vua Lê Thánh Tông, các làng nghề, các trang trại, các lễ hội văn hóa.

Sơn La có đặc sản gì?

Du khách không thể bỏ qua món thịt trâu gác bếp, Pa Pỉnh Tộp (cá nướng gập) thơm phức đầy hấp dẫn hay món thịt chua đặc sản của người Dao, đào mèo của người Mông, ốc đá Suối Bàng, khoai sọ Mán ở Mộc Châu, đặc sản Nậm Pịa, cơm lam của các dân tộc bản xứ hay món bê chao nức tiếng của Mộc Châu....Cùng rất nhiều các món ăn bản địa khác mà bạn sẽ gặp khi tới mảnh đất xứ Tây Bắc này.

Khách sạn, nhà nghỉ tại Sơn La

Sơn La chủ yếu là khách sạn cỡ trung, nhà nghỉ và homestay. Vài gợi ý khách sạn cho bạn như khách sạn Hà Nội Sơn La, khách sạn Sao Xanh tại thành phố Sơn La và khách sạn Sao Xanh Mộc Châu, Mộc Châu Arena Village.

Cẩm nang du lịch