Music
12°

Trời nhiều mây

Tuyên Quang

Liên hệ Video

Giới thiệu chung

Tuyên Quang là một tỉnh miền núi phía Bắc, không nổi tiếng bởi địa điểm vui chơi, giải trí, mà Tuyên Quang được biết đến bởi gắn liền với các di tích văn hóa, lịch sử hào hùng của dân tộc. Vẻ đẹp mộc mạc, nguyên sơ của phong cảnh, và nhịp sống của con người nơi đây sẽ để lại ấn tượng khó phai trong lòng du khách.

Đến Tuyên Quang vào lúc nào?

Các danh thắng tại Tuyên Quang thường khoác lên mình vẻ đẹp mới vào từng mùa nên bạn có thể sắp xếp thời gian đến đây vào bất cứ lúc nào. Nếu muốn du ngoạn rừng núi, ngắm thác, sông suối, bạn nên tránh mùa mưa. Còn nếu đến thăm di tích lịch sử, văn hóa hay nghỉ dưỡng thì thời điểm nào cũng rất lý tưởng.

Địa điểm du lịch tại Tuyên Quang

Tuyên Quang đã đóng góp rất nhiều trong sự thành công của cách mạng Việt Nam, từng là căn cứ hoạt động bí mật của các cán bộ đầu não của cách mạng. Bởi vậy nơi đây có nhiều di tích lịch sử quốc gia, tiêu biểu là khu di tích lịch sử Tân Trào gồm: lán Là Lùa, đình Tân Trào, cây đa Tân Trào, đình Hồng Thái.

Du khách có thể đến khu du lịch Na Hang thăm thủy điện Tuyên Quang, đền Pắc Tạ, khám phá khu bảo tồn Tát Kẻ - Bản Bung, chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thác Mơ.

Hay đến nghỉ dưỡng, thư giãn tại suối khoáng Phú Lâm.

Đặc sản Tuyên Quang

Những món ăn không nên bỏ qua khi đến Tuyên Quang là bánh cuốn cà cuống, bún chấm hà, bánh gai Chiêm Hóa, cam sành Hàm Yên, gỏi cá bỗng Sông Lô, vịt Minh Hương, các món ăn từ măng, thịt trâu gác bếp và rượu ngô Na Hang.

Lưu trú tại Tuyên Quang

Hệ thống nhà hàng khách sạn ở Tuyên Quang cũng rất đa dạng và phong phú từ những khách sạn 4 sao cho đến những khách sạn bình dân giá rẻ đều có.

Một số địa chỉ gợi ý: khách sạn Tân Trang, khách sạn Lavender, khách sạn Việt Cường, khách sạn Mai Sơn, khách sạn Eden.

Cẩm nang du lịch