Music

Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Tuần Văn hóa - Du lịch Đồng Hới năm 2018

Diễn ra từ ngày 25/4 - 1/5/2018, Tuần Văn hóa - Du lịch Đồng Hới năm 2018 là một trong những sự kiện du lịch được người dân và du khách chờ đón khi đến với vùng biển Nhật Lệ, Quảng Bình, đặc biệt trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 này.

Tuần Văn hóa - Du lịch Đồng Hới năm 2018 nhằm quảng bá, giới thiệu tiềm năng du lịch cũng như đặc trưng văn hóa truyền thống của Đồng Hới nói riêng và Quảng Bình nói chung đến du khách trong và ngoài nước. Đây cũng là dịp nâng cao nhận thức của cộng đồng và toàn xã hội về vị trí, vai trò, lợi ích của ngành Du lịch trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, huy động các nguồn lực để phát triển du lịch, đồng thời thu hút đông đảo quần chúng nhân dân tham gia, tạo không khí vui tươi, sôi nổi, từng bước xây dựng Đồng Hới giàu đẹp, văn minh, phấn đấu trở thành “Thành phố du lịch”.

Một trong những hoạt động nổi bật của Tuần Văn hóa - Du lịch Đồng Hới năm nay là Lễ hội diễu hành đường phố (Carnaval Đồng Hới) được tổ chức vào tối 24/4 trên các tuyến đường chính của thành phố. Thông qua các bộ sưu tập ấn tượng như: “Hang Động”, “Biển”, “Đồng Hới xưa và nay”..., lễ hội góp phần giới thiệu những nét văn hóa đặc sắc của vùng đất Đồng Hới tới du khách và bạn bè quốc tế.

Trong khuôn khổ Tuần Văn hóa - Du lịch Đồng Hới năm 2018 còn diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, ẩm thực, nghệ thuật đa sắc màu như: giao lưu các làn điệu dân ca tại Trung tâm Văn hóa tỉnh (ngày 24 - 25/4); triển lãm ảnh “Đồng Hới xưa và nay” tại Công viên Nhật Lệ (từ ngày 26 - 30/4); ra quân “Chung tay bảo vệ môi trường biển” tại các bãi tắm Nhật Lệ, Bảo Ninh và một số bãi tắm khác trên toàn tỉnh (ngày 26/4 và 2/5); âm nhạc đường phố tại Công viên Nhật Lệ (ngày 26 - 27/4); lễ hội ẩm thực Quảng Bình tại Bãi biển Nhật Lệ 1 (từ ngày 27/4 - 30/4); Hội Bài chòi tại Công viên Nhật Lệ (từ ngày 29/4 - 01/5); liên hoan các Câu lạc bộ, đội, nhóm nhảy tại Bảo tàng tỉnh (ngày 29/4 và 01/5); chương trình nghệ thuật chào mừng Tuần Văn hóa - Du lịch Đồng Hới năm 2018tại Quảng trường biển Bảo Ninh và bắn pháo hoa trên Cầu Nhật Lệ (ngày 30/4)...

Bên cạnh đó, các hoạt động thể dục, thể thao sôi nổi, đa dạng cũng sẽ được tổ chức như: Tour 1 Giải bóng chuyền bãi biển tại Bãi biển Nhật Lệ 1 (từ ngày 25 - 28/4); Lễ hội Cù tại Sân vận động tỉnh (ngày 25/4); liên hoan Lân - Sư - Rồng năm 2018 tại vị trí của Trung tâm VHTT tỉnh cũ (ngày 27/4); giải Đua thuyền truyền thống Quảng Bình năm 2018 trên sông Nhật Lệ (ngày 30/4).

Nhân dịp này, chính quyền TP. Đồng Hới đã xây dựng sổ tay du lịch Đồng Hới, tờ gấp và phóng sự giới thiệu về Tuần Văn hóa - Du lịch Đồng Hới năm 2018.

Lam Phương

Theo Tổng cục du lịch