Làng du lịch Mỹ Khánh (Cần Thơ) vẫy gọi!

03-06-2019

Với quy mô hơn 20ha và hơn 30 sản phẩm và dịch vụ cùng khu vườn hơn 20 giống cây ăn trái đặc sản tiêu biểu ĐBSCL, Làng du lịch Mỹ Khánh đã và đang là một điểm hấp dẫn cho du khách trong và ngoài nước khi đến với Đồng bằng sông Cửu Long nói chung và TP. Cần Thơ nói riêng.

lang-du-lich-my-khanh-1Vườn cây mướt xanh. Ảnh: Hữu Luân

Làng du lịch Mỹ Khánh thuộc huyện Phong Điền nằm cách trung tâm TP.Cần Thơ 10km, trên tuyến Lộ Vòng Cung lịch sử và ở giữa hai chợ nổi Cái Răng và Phong Điền. Mỹ Khánh là một làng quê rất đỗi bình yên và mộc mạc nhưng hội tụ đầy đủ tinh hoa văn hóa sông nước miệt vườn với nhiều chủng loại trái cây đặc sản, bốn mùa trĩu quả và nhiều chương trình ẩm thực phong phú, đậm chất Nam bộ. Không dừng lại ở đó nơi đây còn lưu giữ nhiều giá trị văn hóa truyền thống.

Khi nói đến du lịch miền Tây thì điểm nhấn chính thu hút du khách thập phương chính là những khu vườn cây ăn trái trũi quả và có thể thưởng thức ngay tại vườn. Và ở Mỹ Khánh có rất nhiều loại cây ăn quả trồng đan xen, dọc các lối đi như: xoài, chôm chôm, mít, sầu riêng…đây là những loại trái cây đặc trưng vùng đất này và du khách đến đây luôn bị cuốn hút bởi khu vườn trái cậy miệt vườn này. Bên cạnh đó, du khách còn có thể tham quan khu nhà cổ Nam bộ đã có tuổi đời gần 100 năm tuổi của một điền chủ ở Bình Thủy.

Tiếp đó, ngay phía sau ngôi nhà cổ còn có một làng nghề truyền thống làm bánh tráng và nấu rượu. Đến đây, du khách sẽ được tận mắt chứng kiến quá trình để làm ra những chiếc bánh tráng thơm ngon, đặc trưng cho xứ sở này. Và nhiều du khách đến đây rất thích thú khi mình được hòa mình vào công việc tráng bánh và làm nên những cái bánh tráng.

Đến Làng du lịch Mỹ Khánh, du khách sẽ được trở về tuổi thơ thông qua các trò chơi dân gian như leo cây, đập nồi … Và một số trò chơi giải trí thư giãn cho du khách khác như: bơi xuồng, câu cá sấu, xích lô đạp, đi ngựa vòng quanh quanh làng, du khách như được trở về với những năm tháng xa xưa của miền Tây.

Đặc biệt, chương trình du lịch thử làm địa chủ trong 2 ngày 1 đêm sinh sống trong căn nhà cổ, mặc trang phục truyền thống, thưởng thức trái cây, uống trà, nghe đĩa hát quay tay, đi trong xe ngựa thăm thú trong làng, hai bên có cai tổng và tá điền đi theo phục vụ. Buổi tối cả nhà “địa chủ” có thể xuống thuyền ăn tối, thưởng ngoạn sông nước, là một điều thú vị khiến du khách đã đặt chân đến đây luôn phải trải nghiệm một lần.

Bên cạnh đó, để đáp ứng nhu cầu về ẩm thực thì hệ thống nhà hàng nơi đây được xây dựng bằng gỗ, theo kiểu nhà hàng nhà cổ Nam bộ có 1500 chỗ, hội trường 350 chỗ ngồi với đầy đủ trang thiết bị, có đội tàu và du thuyền chuyên phục vụ tham quan chợ nổi, ăn uống trên tàu.

Ông Lê Văn Sang – Giám đốc Làng du lịch Mỹ Khánh cho biết: “Những ngày đầu mới thành lập, từ 2 ha vườn cây ăn trái của gia đình, chúng tôi đã bền bỉ, quyết tâm và nắm bắt thời cơ, tạo lập mới được như mong muốn ngày hôm nay. Có thể nói, 20 năm là một khoảng thời gian tuy không dài nhưng đã có ý nghĩa lớn lao để đánh dấu mốc son trưởng thành của Làng du lịch Mỹ Khánh, chúng tôi rất phấn khởi và tự hào về chặng đường xây dựng và phát triển vừa qua, đã có những thay đổi lớn về tầm vóc cũng như vị trí của công ty trong đóng góp, xây dựng và phát triển ngành Du lịch Cần Thơ”.

Nhằm phục vụ tốt nhất cho du khách, khu du lịch này đã đầu tư và đưa vào hoạt động loại hình xe điện phục vụ nhu cầu di chuyển tham quan của du khách. Cùng với đó, đưa vào hoạt động nhà hàng nhà cổ Hoa Sen với công suất phục vụ 1.000 khách/lượt.

Du khách hãy một lần đến Làng du lịch Mỹ Khánh để được hòa mình vào đời sống văn hóa miền Tây!

Phước Quang

Theo baodulich.net.vn

Hash tag