Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt 2 ngày 2 đêm cực thú vị

07-08-2019

Nếu ai nói đi du lịch Đà Lạt là xưa rồi thì xin thưa họ chưa đọc qua bài viết này. Tự mình khám phá Đà Lạt theo cách riêng sẽ cảm nhận được xứ mộng mơ này có quá nhiều cái đẹp cái hay để không uổng phí chuyến du lịch với quỹ thời gian và công sức.

kinh-nghiem-du-lich-da-lat-2-ngay-2-dem-cuc-thu-vi-1
Vườn hoa thành phố

Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Đà Lạt 2 ngày 2 đêm

Tại sao không thử ngao du thành phố núi Đà Lạt 2 ngày 2 đêm (khởi hành thứ 6, thứ 7, sáng chủ nhật về). Các bạn trẻ sẽ cực kỳ hài lòng khi trở về cuộc sống, công việc thường nhật của mình.

Lịch trình chuyến đi:

+ Ngày 1: Dinh 3 – Đường hầm điêu khắc – Nhà thờ Domain – Đại Học Đà Lạt – Vườn hoa Đà Lạt.

Một kinh nghiệm khi đi du lịch Đà Lạt tuyệt vời mà tôi muốn chia sẻ là bạn nên mua bản đồ du lịch ở khách sạn hay nhà sách để biết đường và cự ly di chuyển tránh bị lạc đường.

kinh-nghiem-du-lich-da-lat-2-ngay-2-dem-cuc-thu-vi-2
Dinh Bảo Đại

Điểm tham quan đầu tiên là dinh 3 – được nhiều người tham quan nhất vì đây dinh đẹp nhất. Mua vé tham quan là 30k/người, vào dinh sẽ thấy rất tuyệt vời, khuôn viên đẹp, cổ kính, vào trong dinh thì thấy được cuộc sống hoàng tộc ngày xưa.

Lưu ý cho các bạn mới đi lần đầu là bạn có thể sẽ bị một số người đến mời vào vườn dâu hái dâu, giá 20k/kg, tốt nhất đừng đi, nếu không sẽ thất vọng. Vào đây dâu thì lẻ tẻ vài trái, hái xong ra hỏi dâu này bao nhiêu 1/kg, bà chủ bảo 70k/kg, rồi hỏi thử dâu 20k/kg là dâu nào, thì bà chỉ dâu trái to như ngón tay út (thất vọng toàn tập). Kể cả những chỗ bán tại vườn: khoai lang sấy, mứt … tốt nhất là thôi, đừng mua, giá từ 50k -> 70k/bịch chỉ có vài lát, ăn không ngon, nếu muốn mua làm quà tặng, mình khuyên các bạn nên đợi lúc về, ghé vào những cửa hàng chuyên bán quà du lịch giá từ 25k -> 31k/bịch, tha hồ mua làm quà cho người thân và bạn bè.

kinh-nghiem-du-lich-da-lat-2-ngay-2-dem-cuc-thu-vi-3
Đường hầm điêu khắc

Kế tiếp, điểm tham quan nên đến là Đường Hầm Điêu Khắc, (giá vé 30k/người lớn). Khu này mới, lý tưởng để chụp hình. Nhìn chung khách tham quan đều cảm thấy hài lòng tại đây.

Địa Chỉ: Từ đường Triệu Việt Vương, đi vào hồ Tuyền Lâm, đến ngã 3 sẽ có bảng chỉ đường, chạy vào 9km. Đi xong 2 nơi này là hết buổi sáng, bạn nào thích thì có thể vòng lên đi Thiền Viện Trúc Lâm hoặc Hồ Tuyền Lâm.

Buổi chiều, khởi hành đi nhà thờ Domain, nhìn chung thì cũng chẳng có gì đặc sắc lắm, khung cảnh cũng bình thường. Nếu các bạn chưa biết cũng nên đi. Kế đó lại chạy đến trường Đại Học Đà Lạt, trường rất đẹp và có khuôn viên rộng. Rồi vòng xuống vườn hoa Đà Lạt: Giá vé 30k/người, bạn sẽ được lạc vào một xử sở của những loài hoa

+ Ngày 2 (Làng Cù Lần – Đồi Mộng Mơ)

Các bạn nên thức dậy sớm để ngắm bình minh ở cao nguyên này đẹp như thế nào và cảm nhận không khí mát lạnh, trong lành của một ngày mới tại một vùng đất lạ có nhiều hoa và nhiều người dân thân thiện. Sau đó khởi hành bằng xe leo lên làng cù lần. Vì đi xa, lại phải leo bậc thang nhiều nên đến nơi, bạn sẽ thấy … sao mà nó nóng chứ không lạnh như trong thành phố nên các bạn nữ nhớ thoa kem chống nắng và dưỡng da nhé để không bị đen nhẻm đi. Khi qua cây cầu treo chỉ cho phép 10 người/lần thôi nhé, khi đi sẽ bị rung lắc, phải giữ thăng bằng và vịn chặt thành cầu. Làng rộng thênh thang, cảnh cũng đẹp. Đi đường có bảng hướng dẫn chỉ đường, cách 1-2 km có 1 bảng.

Giã từ làng cù lần các bạn tiếp tục khám phá Đồi Mộng Mơ, cảnh vật nơi đây khá đẹp và có nhiều nơi tham quan, chụp hình.

Kết thúc 2 ngày 2 đêm các bạn tạm biệt Đà Lạt lên đường trở về nhà với nhiều kỷ niệm, tự mình khám phá và hòa mình chung với cuộc sống nơi đây một cách chân thực nhất. Đúng là “bí kíp” tránh nhàm chán cho chuyến đi Đà Lạt phải không? Hy vọng những kinh nghiệm du lịch Đà Lạt 2 ngày 2 đêm trên sẽ giúp các bạn có một chuyến du lịch thật đáng nhớ.

Theo dulichvietnam.com.vn

Hash tag