Khám phá hang Sơn Đoòng với những cảnh đẹp huyền bí

31-08-2018

Hang Sơn Đoòng được nhắc đến như một trong những địa điểm du lịch huyền bí nhất tại Việt Nam. Sở dĩ như vậy bởi nơi đây hoàn toàn do tự nhiên ban tặng tạo nên những cảnh sắc tuyệt vời và mới chỉ được biết đến trong vài năm gần đây. Hãy cùng khám phá hang Sơn Đoòng một lần qua các con chữ để lấy động lực đi và chinh phục nơi đây nhé!

khám phá hang sơn Đòong

Cùng khám phá hang Sơn Đoòng thôi nào!

1. Sự xuất hiện của hang Sơn Đoòng

Hang Sơn Đoòng được tìm thấy lần đầu vào năm 1991 khi trời mưa bởi một người địa phương tên là Hồ Khanh với địa điểm nằm trong khu vực Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng.

Và nơi đây được biết đến bởi cái tên hang động lớn nhất thế giới với vẻ đẹp huyền diệu cho tới tận năm 2008 mới thực sự được khám phá ra.

Và nơi đây được mọi người ưu ái đặt cho cái tên là Hang Sơn Đoòng có nghĩa là “ Động Sông Núi”.

khám phá hang sơn Đòong

Hang Sơn Đoòng ẩn mình quá kỹ trong vườn quốc gia khiến dù là chủ nhân đã thấy nó cũng không thể tìm lại sau hơn chục năm liền. Đến cả các nhà khoa học cũng phải bó tay.

2. Khám phá hang Sơn Đoòng với vẻ đẹp huyền diệu

Sơn Đoòng được biết đến với cái tên hang động khổng lồ. Nó được coi là hang động lớn nhất thế giới từng được con người khám phá cho đến nay với diện tích có thể chứa được một chiếc Boeing 747 bay qua phần hang lớn nhất vô cùng đơn giản.

khám phá hang sơn ĐòongSức chứa của hang sơn Đòong cực kỳ lớn

Bên trong hang là một hệ sinh thái khổng lồ. Đó chính là cánh rừng rậm rộng lớn khiến bạn cảm thấy đang bước vào một thế giới khác. Nơi đây sở hữu một hệ sinh thái tách biệt với thế giới bên ngoài. Trong đó có hệ động vật mù và động vật bạch tạng ở sâu trong lòng hang, chưa từng tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.

khám phá hang sơn Đòong

Khám phá hang Sơn Đoòng dường như chưa bao giờ hết nóng đối với những con người yêu cái đẹp, yêu sự hoang dã, tự nhiên. Mong rằng trong tương lai sẽ có nhiều nhà thám hiểm hơn nữa để chinh phục được vẻ đẹp nơi đây!

Xem thêm: Tour Mộc Châu Tà Xùa dành cho những ai ưa khám phá