Gợi ý lịch trình du lịch Phú Yên 3 ngày 2 đêm cho người mới đi

21-05-2018

Người dân chất phác, thân thiện, cảnh quan hoang sơ, mê đắm lòng người là những từ ngữ thường được mọi người nhắc đến khi nói về Phú Yên. Vậy, đến Phú Yên thì đi đâu? Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn lịch trình du lịch Phú Yên hợp lý, chi tiết nhất.

Gợi ý lịch trình du lịch Phú Yên 3 ngày 2 đêm cho dân phượt

Ngày 1: Tuy Hòa - Núi Chóp Chài - Chùa Bảo Lâm - Tháp Nhạn


Mũi Điện - Điểm Cực Đông 

10h: Đến Tuy Hòa, nhận phòng, nghỉ ngơi, ăn trưa để chiều đi khám phá

13h: Quý khách khởi hành đi tham quan Mũi Cực Đông hay còn gọi là Mũi Điện - nơi Quý khách có thể ngắm nhìn ánh bình minh đầu tiên của nước ta.

Chiều mát, bạn có thể xuống bãi Môn tắm biển. Đây được xem là một trong những bãi biển đẹp nhất của Phú Yên, với bờ biển thoải dài, nước biển trong xanh và cát trắng mịn.

Nếu tắm xong vẫn còn sớm, bạn có thể đến tham quan Vịnh Vũng Rô, tìm hiểu về cái tên Cap Verella, xem khu di tích những Con Tàu Không Số.

Ngày 2: Ghềnh Đá Đĩa - Nhà thờ Mằng Lăng – Gành Ông – Bãi Xép

Gềnh Đá Đĩa

7h: Với lịch trình du lịch Phú Yên này, bạn có thể bắt đầu ngày mới bằng việc đi tắm biển hoặc dạo biển Tuy Hòa rồi về ăn sáng để chuẩn bị cho chuyến hành trình mới.

8h: Di chuyển lên phía Bắc của Tuy Hòa để đến Ghềnh Đá Đĩa. Đây là một trong những thắng cảnh nổi tiếng của Phú Yên. Nơi đây được tạo bởi những cột đá bazal lục lăng nối liền nhau, đều tăm tắp.

10h: Tham quan nhà thờ Mằng Lăng, nơi lưu giữ cuốn Kinh Thánh đầu tiên bằng tiếng Việt, cách TP Tuy Hoà khoảng hơn 30km. Nhà thờ Mằng Lăng được xây dựng từ năm 1892, có lối kiến trúc theo phong cách Gothic.

12h: Nếu chưa có quán ruột nào, bạn hoàn toàn có thể yên tâm chọn một quán hải sản bất kỳ nào đó trên đường để thưởng thức. Bởi hầu hết các quán ăn ở đây đều không có tình trạng chặt chém khách du lịch.

14h: Sau bữa trưa, du khách tiếp tục hành trình đến với Gành Ông. Đây là nơi được chọn quay những cảnh đặc sắc trong bộ phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” của đạo diễn Victor Vũ.

Sau khi check-in “cháy máy”, bạn di chuyển ra Bãi Xép tự do tắm biển với làn nước trong xanh và bãi cát trắng mịn.

Ngày 3: Tháp Nhạn – Chùa Bảo Lâm

Chùa Bảo Lâm

Đối với người mới đi, lịch trình du lịch Phú Yên không thể bỏ qua những ly café nổi tiếng ở Tuy Hòa như café Tùng,..

Sau đó, bạn có thể trả phòng luôn và lên xe đến tham quan Tháp Nhạn và chùa Bảo Lâm.

Với những gợi ý về lịch trình du lịch Phú Yên trên đây, hy vọng rằng bạn sẽ có chuyến du lịch thú vị, đầy ý nghĩa.