Điểm du lịch phía Bắc – mảnh đất đầy mê hoặc với các tín đồ cuồng chân

14-08-2018

Mỗi mùa du lịch mới, người ta lại đồn nhau về các địa điểm, thắng cảnh du lịch mới nổi như một resort, địa điểm checkin sang chảnh nào đó. Thế nhưng, các điểm du lịch phía Bắc chưa bao giờ trở nên kém sức hút với các nạn trẻ ưa khám phá. Mảnh đất ấy năm nào cũng thế, vẫn là núi, là rừng, là khung cảnh tiềm năng hoang sơ và bình dị. Nhưng mà mỗi lần đi, ai cũng tạo cho mình được những khoảng trời riêng, những kỉ niệm và cả những luyến lưu riêng.

Các vị khách khó tính ngày càng dành rất nhiều yêu thương cho núi rừng phía Bắc. Những chuyến khám phá đến Mộc Châu, Sapa, Hà Giang mang những hình ảnh đẹp đến "lịm tim" làm cho ai cũng "cuồng chân" chỉ muốn xách balo lên và khám phá ngay. Để rồi, sáng sớm tha hồ thức dậy giữa rừng núi mây giăng mịt mờ, bình yên mà vô cùng dịu dàng.

>>> Tháng 11 nên đi du lịch ở đâu là đẹp nhất?

Các địa điểm du lịch phía Bắc hấp dẫn

1. Khám phá biển mây ở Tà Xùa, Mộc Châu

"Tính ra tôi cũng vài lần đến với Tây Bắc, nhưng mỗi địa điểm lại có những vẻ đẹp riêng vào các mùa khác nhau. Điều đó thôi thúc tôi luôn muốn khám phá những điều bí ẩn. Tây Bắc trong ký ức của tôi không phải thắng cảnh nào đó thật xa, nhưng lúc nào nhớ về cũng trần ngập cảm xúc" - Sao Bui chia sẻ về chuyến chinh phục Tây Bắc, khám phá "săn" mây ở Tà Xùa của mình.

điểm du lịch phía bắc

điểm du lịch phía bắcđiểm du lịch phía bắc

 

Núi rừng Mộc Châu ẩn hiện trong mây trời, với những đám mây bồng bềnh mờ ảo trước mặt ta. Không chỉ thiên nhiên, con người Tây Bắc, đặc biệt là những đứa trẻ đáng yêu ở bản Ba Phách cũng làm cho chuyến chinh phục của ta trở nên ngập tràn những cảm xúc khó quên.

điểm du lịch phía bắcNhững đứa trẻ đáng yêu tại chốn Tây Bắc

2. Trải nghiệm cảm giác yên bình tại Sapa

>>> Đến Sapa có gì đẹp để khám phá?

Sapa luôn là mảnh đất mang lại nhiều thương nhớ cho tất cả các du khách đã từng đặt chân tới đây. Một năm cũng nên ghé Sapa vài lần, bởi mỗi lần mỗi khác. Mỗi dự định với Sapa của bạn lại đều mang những cảm xúc riêng khác nhau.

Đến nơi đây, không bắt buộc phải ở trung tâm thị trấn xô bồ và đang bị đô thị hoá mà  bạn nên ghé thăm bản Tả Van tĩnh lặng và bình yên. Nép mình trong 1 góc nhỏ ở homestay Phơri house, dành thời gian để nấu một bữa cơm cùng những món ăn mình thích thôi là đủ an yên và thảnh thơi rồi!

điểm du lịch phía bắcđiểm du lịch phía bắc

điểm du lịch phía bắc

điểm du lịch phía bắcCuộc sống an nhiên tại vùng núi Tây Bắc

Chiều đến, khám phá hoàng hôn núi rừng Tây Bắc cũng là một cảm giác khiến bất kỳ ai cũng thấy ngất ngây. Để có một bộ ảnh đẹp, hãy tìm cách chạy thật xa tham quan đỉnh đèo Ô Quy Hồ, chạy theo bóng mặt trời rồi cuối cùng lặng đi trước khoảnh khắc ngày tàn đẹp mê hồn.

3. Ngắm hoa mọc trên đá tại Hà Giang

Hoa mận, hoa mơ, ra Tết thì mang hoa đào, hoa cải vàng, cải trắng…4 mùa hoa này chẳng biết tự bao giờ đã trở nên một "đặc sản" của Hà Giang. Chúng tạo nên một vẻ đẹp tinh khôi, phủ bạt ngàn những rải cao nguyên, tạo nên một khung cảnh vừa rực rỡ lại vừa trong trẻo.

điểm du lịch phía bắcđiểm du lịch phía bắcNhững hình ảnh đẹp nhất về cao nguyên đá

điểm du lịch phía bắc

Không chỉ trẻ trung, dịu dàng bởi sắc hoa mà Hà Giang còn rực rỡ bởi nụ cười của những em nhỏ, của các món ăn bản địa đặc trưng, thơm ngon và cả bởi những bản làng bình yên nép mình trên ngọn núi nhỏ.

Như hoa trên đá - không lộng lẫy hay kiêu kì nhưng vẫn thật mạnh mẽ và căng tràn sức sống, thế nhưng Hà Giang luôn làm cho người ta đi rồi vẫn lưu luyến khôn nguôi.

>>> Kinh nghiệm du lịch Hà Giang 2 ngày 1 đêm

Có thể thấy, các điểm du lịch phía Bắc luôn mang lại những trải nghiệm mới lạ, cần khám phá cho bất kỳ du khách nào, cho dù họ đã ghé thăm nơi đây rất nhiều lần. Còn bạn, bạn đã trải nghiệm được những gì?

 

Hash tag