Đầm Vân Long - Điểm đến du lịch hấp dẫn

15-05-2019

Có thể bạn quan tâm:

Vân Long là khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước lớn nhất vùng đồng bằng châu thổ Bắc Bộ, thuộc huyện Gia Viễn, Ninh Bình. Đầm Vân Long với một hệ sinh thái phong phú và độc đáo, là nơi cư trú của nhiều hệ động thực vật, hơn 40 loài voọc mông trắng. 

Cách Hà Nội khoảng 80km và 2 tiếng đi xe máy, đầm Vân Long là nơi thích hợp cho những chuyến thư giãn tốn ít thời gian nhưng vẫn trọn vẹn mọi cảm xúc.

dam-van-long-diem-den-du-lich-hap-dan-1

Với diện tích gần 3000ha, Khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Vân Long có 32 hang động đẹp như: hang Cá, hang Bóng, hang Rùa, hang Chanh… Mỗi hang mang một vẻ đẹp độc đáo riêng nhưng đẹp nhất vẫn là hang Cá dưới chân núi Hoàng Quyển. Hang dài 250m, cao 8m, rộng 10m, cấu tạo nửa chìm nửa nổi, trần hang là những vòm đá cao rủ xuống nhiều thạch nhũ lấp lánh, dáng hình kỳ lạ giống như các con vật ở dưới nước và trên rừng, trong hang có rất nhiều cá trê, cá rô, cá chuối to…

dam-van-long-diem-den-du-lich-hap-dan-2

Trong số các hang động ở Vân Long, Thung Dơi có độ cao lớn nhất so với mặt đất 210m; hang có chiều rộng lớn nhất là hang Bóng 16m. Rồi các dãy núi với những cái tên nghe thật thú vị như: núi Nghiên, núi Hòm Sách, núi Đá Bàn, núi Mèo Cào; hay núi Cô Tiên, núi Voi Dựng, núi Cánh Cổng, núi Mồ Côi...

Dưới làn nước trong vắt, đám tảo và rêu uốn lượn muôn hình vạn trạng, phản chiếu ánh mặt trời trong veo.

Với vẻ đẹp tự nhiên, vắng vẻ và tĩnh lặng du khách khi đến đây, không nên cười nói ồn ào, phá vỡ cảnh quan yên tĩnh của đầm. Nếu là người thích chụp ảnh, nên trao đổi trước với lái thuyền để họ giúp bạn đi đủ các điểm trong khu Vân Long.

 

Minh Tú

Theo tapchidulich.net.vn

Hash tag