Cẩm nang hướng dẫn kinh nghiệm phượt Vườn Quốc Gia Ba Vì

08-05-2018

Vườn Quốc Gia Ba Vì thuộc huyện Ba Vì, TP Hà Nội, nơi có 1 hệ sinh thái phong phú với các loại động thực vật đa dạng, khí hậu trong lành mát mẻ, cùng rất nhiều các di tích lịch sử. Hãy cùng khám phá những thông tin thú vị qua cẩm nang hướng dẫn kinh nghiệm phượt Vườn Quốc Gia Ba Vì nhé.

1. Đến Vườn Quốc Gia Ba Vì vào thời gian nào?

Các bạn có thể đến đây vào bất cứ thời điểm nào trong năm, chỉ cần 1 ngày là có thể khám phá hết những địa điểm đặc sắc nhất ở đây. Nếu thích trải nghiệm đốt lửa trại, bạn có thể ở lại đây 1 đêm. Bạn có thể thuê phòng hoặc cắm trại ở khu vực rừng thông.

Cổng vào vườn quốc gia Ba Vì

Ngoài ra, nếu đến đây vào cuối tháng 10, đầu tháng 11, bạn sẽ được ngắm hoa Dã quỳ, loài hoa đặc trưng của Vườn Quốc Gia.

2. Đến Vườn Quốc Gia Ba Vì bằng cách nào?

Ảnh minh hoạ

Nếu đi bằng xe máy, bạn có 2 con đường để đi:

- Từ Đại lộ Thăng Long đi thẳng qua Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam, qua xã Yên Bài, xã Vân Hòa, Nông trường Ba Vì là đến cổng Vườn Quốc Gia.

- Từ Quốc lộ 32, đi qua thị xã Sơn Tây, qua Xuân Khanh đến Vườn Quốc Gia Ba Vì.

Nếu đi bằng xe bus, bạn bắt xe số 214 (bến xe Yên Nghĩa), số 71 hoặc 74 (bến xe Mỹ Đình) đến Xuân Khanh, tiếp đó bạn bắt xe ôm là đến nơi (khoảng 5km).

3. Giá vé vào Vườn Quốc Gia Ba Vì

Giá vé vào cửa Vườn Quốc gia Ba Vì được niêm yết là 40k/người lớn, và 20k/người đối với học sinh, sinh viên, người cao tuổi, người tàn tật.

4. Địa điểm tham quan, vui chơi khi đi phượt Vườn Quốc Gia Ba Vì


Sơ đồ du lịch vườn quốc gia Ba Vì

Hầu như tất cả các điểm tham quan đều có trong sơ đồ chi tiết ngay ngoài cổng, bạn nên chụp ảnh lại để xem khi cần thiết. Một số địa điểm tiêu biểu như: Vườn xương rồng, động Ngọc hoa, Nhà thờ cổ, khu trại hè Pháp, nhà tù thời Pháp, Đền thờ Tản Viên, đền thờ Bác Hồ và tháp Báo thiên.

5. Đi phượt Vườn Quốc Gia Ba Vì cần chuẩn bị những gì?

Những đồ dùng cần thiết khi đi du lịch

Để có một chuyến đi phượt Vườn quốc gia Ba Vì hoàn hảo, trước hết bạn cần chuẩn bị tốt về xe (bảo dưỡng, đổ xăng, lắp gương) và một số vật dụng cần thiết như: thuốc chống muỗi, quần áo dài tay để tránh bị côn trùng cắn.

Ngoài ra, nếu muốn đốt lửa trại nướng thịt buổi tối, bạn nên chuẩn bị trước đồ ăn ở nhà. Còn nước uống với đồ ăn nhẹ thì có thể mua trực tiếp tại nhà hàng ở đây.

Với cẩm nang hướng dẫn kinh nghiệm phượt Vườn Quốc Gia Ba Vì trên đây, bạn đã yên tâm để bắt đầu chuyến hành trình khám phá thú vị rồi nhé.

D.L