Bầu trời hoa Đỗ Quyên trên đỉnh núi Nhật Bản

01-06-2021

ới núi Katsuragi ở tỉnh Nara vào tháng 5-6, du khách sẽ được ngắm nhìn cả một vùng đồi núi nhuộm đỏ sắc hoa đỗ quyên.

Được đánh giá là địa điểm ngắm hoa đỗ quyên đẹp nhất Nhật Bản, cao nguyên Katsuragi cao gần 1.000 m phủ kín hoa đỗ quyên hồng và đỏ rực. Hàng năm cứ đến đầu hè, mùa hoa đỗ quyên nở rộ lại thu hút du khách khắp nơi về đây tham quan, thưởng ngoạn cảnh sắc.

 

Đỉnh núi Katsuragi thuộc dãy Kongo ngăn cách hai tỉnh Osaka và Nara ở miền trung nam đảo Honshu, đảo lớn nhất Nhật Bản. Khách có thể lên đỉnh núi bằng cách đi cáp treo với giá vé khứ hồi 1.500 yen/người, hoặc đi bộ qua những lối mòn

 

Tuy nhiên, khi leo phía Gose lên núi Katsuragi sẽ gặp nhiều đoạn gồ ghề khó đi, cách này không thích hợp với người chưa có kinh nghiệm đi bộ đường rừng. Trong khi đó trạm cáp treo rất gần ga Kintestu Gose nên dễ di chuyển hơn. 

Đỗ quyên là một loài hoa đẹp được trồng rất nhiều ở Nhật Bản, chủ yếu là các khu vực núi cao, thời gian nở rộ kéo dài khoảng vài tuần. 

Katsuragi được ví là nơi "chỉ liếc mắt cũng nhìn thấy hàng triệu bông đỗ quyên nở". Hoa ở vùng núi này chủ yếu có sắc đỏ và hồng, tương phản với bầu trời và những cánh rừng xanh mướt của mùa hè. 

Những du khách tham quan mùa hoa đỗ quyên ở Katsuragi ngày 16/5, thời điểm hàng triệu cây đỗ quyên bung nở, trải thảm đỏ rực trên các sườn núi. Là một điểm đến thiên nhiên, khuôn viên rộng nên du khách vẫn có thể tới bất chấp đại dịch 

Trên đường ngắm cảnh du khách sẽ tìm thấy rất nhiều chỗ nghỉ chân để chụp hình hoặc tổ chức dã ngoại, ăn uống nhẹ nhàng.

 

Leo lên càng cao thì du khách càng thấy cảnh núi rừng bao trùm, bên cạnh những thảm hoa đỗ quyên còn có những cánh rừng rậm rạp xanh mướt và cả đồng bằng Osaka, lưu vực