Vi vu Ninh Bình 2N1Đ chỉ với 1 triệu đồng - tại sao không thử?

17-04-2019

vi-vu-ninh-binh-2n1d-chi-voi-1-trieu-dong-tai-sao-khong-thu-1Tuổi trẻ của chúng mình là những chuyến đi

Thực sự thì Ninh Bình quang cảnh hữu tình – đẹp hơp cả tranh vẽ ấy! Tuy 2 ngày 1 đêm không quá dài và lại còn về nhà của một đứa bạn trong nhóm nhưng cũng đủ để 11 người chúng tớ khám phá kha khá những điểm đến “đắt giá” ở đây. Những ai đang có ý định đi Ninh Bình với nhóm đông trên 10 người như bọn mình thì hãy tham khảo bài review này nhé!

Hà Nội – Bái Đính – Hang Múa – Tràng An – Hà Nội

Phương tiện di chuyển

Vì đi đông người nên bọn mình chủ yếu di chuyển bằng xe ô tô. Thay vì đi xe khách theo kiểu mua vé thì bọn mình thuê hẳn một chiếc xe ô tô 16 chỗ hết 3.000.000 VNĐ cả đi lẫn về (chưa bao gồm phụ phí gửi xe và phí cầu đường). Bác tài lái xe rất êm, quảng đường từ Hà Nôi – Ninh Bình khoảng 95km, nên đi khoảng 1h30 – 2h tiếng là đến nơi rồi.

Nơi ở tại Ninh Bình của nhóm

Tổng nhóm bọn mình cả bác lái xe là 12 người nên bọn mình thuê 2 phòng khép kín lớn. Nam ngủ phòng Blue, nữ ngủ phòng Family. Bọn mình book phòng của Chill House & Villa Ninh Binh trực tiếp qua số của chị chủ vì inbox trên facebook thấy trả lời lâu quá.

vi-vu-ninh-binh-2n1d-chi-voi-1-trieu-dong-tai-sao-khong-thu-2
Nơi ở của chúng mình

Chill House & Villa Ninh Binh ở địa chỉ 190 Cát Linh, nằm ngay trung tâm thành phố, đường vào rất rộng và to, cách Chùa Bái Đính 10km, cách Hang Múa và khu Tràng An khoảng 4km nên khá tiện cho việc di chuyển. Đặt biệt là chị chủ nhà cực dễ tính, phòng ốc siêu sạch sẽ, rộng, thoáng mát, 2 chai nước trong phòng được free, giá cả cực kì phải chăng.

12 người nên nhóm mình thuê 2 phòng lớn, giá mỗi phòng 530k. Tổng là 1060k/2 phòng/ 1 ngày.

Lịch trình du lịch Ninh Bình

Ngày thứ 1: Tam Điệp – Bái Đính

8h15 xe khởi hành, bọn mình chạy thẳng ô tô về nhà 1 ng bạn trong nhóm ở Tam Điệp – Ninh Bình. Đến nơi khoảng 10h30, bọn mình ăn uống, nghỉ ngơi qua trưa thì tiếp tục khởi hành đi chùa Bái Đính.

vi-vu-ninh-binh-2n1d-chi-voi-1-trieu-dong-tai-sao-khong-thu-3
Ghé Tam Điệp trước khi đi chùa Bái Đính

Đến chùa Bái Đính là khoảng 13h30 chiều, bọn mình tham quan đủ thứ, hành hương, mê chụp ảnh nên chơi ở đây 3 tiếng lận. Cảnh đẹp lắm các bạn ạ. Tham quan, chụp ảnh xong xuôi bọn mình đi xe điện chiều về hết 30k/người, rồi đi thẳng tới homestay, tắm rửa nghỉ ngơi để chuẩn bị cho bữa tối.

vi-vu-ninh-binh-2n1d-chi-voi-1-trieu-dong-tai-sao-khong-thu-4
Check-in chùa Bái Đính

7h bọn mình ăn tối với nhau tại homestay, vì tối hôm đó trời mưa nên không thể ăn đồ nướng ngoài trời nên phải ăn ở trong nhà. May là chị chủ nhà quá dễ tính, nên cũng không lo bị mùi ám lại.

vi-vu-ninh-binh-2n1d-chi-voi-1-trieu-dong-tai-sao-khong-thu-5
Bữa ăn của nhóm chúng tớ tại Ninh Bình

Ăn uống xong xuôi dọn dẹp cẩn thận các thứ. Vì cả ngày leo trèo và di chuyển nên cũng quá mệt mỏi rồi, nên ai về phòng nấy tắm rửa, ngủ nghỉ để lấy sức cho ngày hôm sau.

Ngày thứ 2: Hang Múa - Tràng An

Sáng ngày thứ hai, cả nhóm dậy lục đục chuẩn bị, ăn sáng rồi theo như lịch trình sẽ đi ra Tràng An rồi sau đó mới đi Hang Múa. Nhưng sự thật là dù có dậy sớm và đi sớm đến đâu thì Tràng An cũng đông khiếp luôn, không thể chen được, nên bọn mình đành phải chọn đi Hang múa trước.

vi-vu-ninh-binh-2n1d-chi-voi-1-trieu-dong-tai-sao-khong-thu-6
Tham quan Hang Múa – địa danh nổi tiếng ở Ninh Bình

Vé vào cửa Hang Múa: 100k/người + 25k tiền mua nón. Hang múa nằm dưới chân núi Múa, phải leo gần 500 bậc thang, vừa leo vừa nghỉ cũng phải mất hơn 2 tiếng. Leo lên gần đến nơi thì tha hồ mà sống ảo luôn, nhưng muốn sống ảo cũng phải chờ các bạn nhá. Bọn mình đi thứ 7 và chủ nhật nên đông kinh khủng. Vì thế khoản này bạn nên cân nhắc, nếu có thể thu xếp được những ngày trong tuần thì đỡ vất vả hơn.

vi-vu-ninh-binh-2n1d-chi-voi-1-trieu-dong-tai-sao-khong-thu-7
Đến Hang Múa tha hồ "sống ảo"

Xong xuôi 12h, bọn mình đi ăn trưa tại 1 nhà hàng, 1 mâm 6 người 8 món 430k/1 mâm. Có cả thịt dê, cơm cháy,... ăn uống rất vừa miệng nhưng mình không có nhớ địa chỉ và tên quán, cũng quanh quẩn gần đó thôi.

vi-vu-ninh-binh-2n1d-chi-voi-1-trieu-dong-tai-sao-khong-thu-8
Tràng An là địa điểm tiếp theo của nhóm

Ăn xong thì phi xe tới thẳng Tràng An, tranh thủ đầu giờ chiều vào mua vé, vào chậm 1 phút nữa thôi là đông ngập mặt. Cứ tưởng thoát rồi, ai ngờ đường vào đến chỗ soát vé thì ôi thôi toàn người là người, những cũng ít hơn lúc sáng. Phải xếp hàng tận 40 phút, bọn mình mới vào tới được bến thuyền.

vi-vu-ninh-binh-2n1d-chi-voi-1-trieu-dong-tai-sao-khong-thu-9
Mua vé vào Tràng An

Vé thuyền: 200k/người, thời gian tham quan khoảng 2 đến 4 tiếng. Được chia làm 2 lịch trình:

  • Lịch trình 1: đi 9 hang, 3 đền
  • Lịch trình 2: đi 4 hàng, 2 đền và đảo Kong

vi-vu-ninh-binh-2n1d-chi-voi-1-trieu-dong-tai-sao-khong-thu-10

vi-vu-ninh-binh-2n1d-chi-voi-1-trieu-dong-tai-sao-khong-thu-11
Đi thuyền vào tham quan Tràng An

Nhóm mình chia thành 2 top, đi 2 tuyến khác nhau, nên nhiều ảnh kinh khủng. Kết thúc cuộc hành trình tham quan đã là 17h30 chiều, bọn mình lên xe ô tô và khởi hành về lại Hà Nội. Về tới HN đã là 19h tối. Khép lại chuyến đi Ninh Bình tại đây, rất vui và cũng có rất nhiều kỷ niệm bên nhau.

vi-vu-ninh-binh-2n1d-chi-voi-1-trieu-dong-tai-sao-khong-thu-12
Tràng An có nhiều chỗ để bạn check-in lắm

Tổng kết chi phí cho chuyến đi Ninh Bình 1 người

  • Xe + chỗ ở: 300k/người (xe) + 110k/người (chỗ ở)
  • Ăn uống 2 ngày: khoảng 230k/người
  • Hang Múa: 100k/người
  • Bái Đính: vé vào cửa free+ xe điện 30k/chiều
  • Tràng An: 200k/người

Tính tổng hết thì 1 người chưa tới 1.000k. Không gọi là quá rẻ nhưng rất đáng cho những trải nghiệm mà nhóm mình đã “thu” được. Điều đặc biệt, là chúng tớ được đi cùng nhau nên cảm thấy rất mãn nguyện.

Với mình thì Ninh Bình đẹp và tình vô cùng, và là điểm tham quan nên đi các bạn ạ. Chỉ tiếc là lần sau nếu có thời gian nhiều hơn, bọn mình sẽ còn đi tham quan nhiều điểm hơn, nhưng thôi đành để lần khác vậy. Nếu những ai có dự định du hí như tụ mình thì hãy tham khảo toàn bộ lịch trình này nhé! Không quá đầy đủ nhưng cũng khá là hữu ích cho người lần đầu đi đấy!