Trên du thuyền 5 sao sang xịn nhất Hạ Long - President Cruises có gì?

20-04-2019

Vừa qua, anh chàng Tuấn Anh đã có 1 ngày 1 đêm tuyệt vời trên du thuyền President Cruises tại Vịnh Hạ Long. Hãy theo chân anh chàng này để trải nghiệm nhé!

 

tren-du-thuyen-5-sao-sang-xin-nhat-ha-long-president-cruises-co-gi-1
Du thuyền President Cruises

 

Đi vào lúc nào?

Thời tiết lý tưởng để trải nghiệm du thuyền cũng như Vịnh Hạ Long là mùa hè, từ tháng 5 đến tháng 8. Lúc này trời nắng to, ít mây và nước xanh trong. Tuy nhiên, mình đi vào đầu tháng 3, thời tiết 19 độ và còn sương sương, mưa phùn nhưng nhìn cảnh vịnh vẫn đẹp lắm.

tren-du-thuyen-5-sao-sang-xin-nhat-ha-long-president-cruises-co-gi-2
Vịnh Hạ Long nhìn từ du thuyền President Cruises

 

Nên ở bao lâu?

Nếu bạn chỉ có thời gian ít ỏi thì hưởng thụ một đêm trên du thuyền là đủ. Còn nếu bạn muốn ở lại chơi thêm thì có thể ở thêm một đêm trong thành phố Hạ Long, để vui chơi tại Sun World và ăn uống.

tren-du-thuyen-5-sao-sang-xin-nhat-ha-long-president-cruises-co-gi-3
Du thuyền President Cruises

 

Làm sao đến được du thuyền?

Hiện nay có nhiều xe limousine chạy cao tốc từ Hà Nội đến Hạ Long. Chạy chỉ khoảng 2 tiếng rưỡi, đi nửa đường có dừng lại một trạm nghỉ, giá 200k/ người/chiều. Nếu đón từ sân bay Nội Bài đi Hạ Long thì khoảng 300k/ người/chiều.

Cũng như mọi du thuyền khác, nếu muốn đi du thuyền President Cruise thì phải vào Bán đảo Tuần Châu để xuất phát. Xe limousine sẽ chở thẳng bạn vào bến của du thuyền luôn.

 

Nên mặc gì?

 

tren-du-thuyen-5-sao-sang-xin-nhat-ha-long-president-cruises-co-gi-4
View siêu đẹp trên thuyền cho bạn tha hồ sống ảo

Điều đáng tiếc của mình là không chuẩn bị một bộ vest kiểu sang chảnh để chụp ảnh lồng lộn trên thuyền. View trên thuyền và trong nhà hàng khá sang chảnh. Các bạn nhân viên buổi tối mặc đầm và sơ mi, làm mình cảm giác như dự một bữa tiệc siêu sang đó. Các bạn nữ thì nên mang theo đầm dạ hội nhé.

tren-du-thuyen-5-sao-sang-xin-nhat-ha-long-president-cruises-co-gi-5
View siêu đẹp trên du thuyền

Mang theo đồ bơi để tắm tại bể sục trên thuyền nhé. Mùa lạnh cũng tắm được vì bể nước nóng. Mình đi vào tháng 3, nhiệt độ ngoài trời 19 độ nhưng bọn mình vẫn leo xuống bể sục để bơi, phê lắm luôn.

 

Lịch trình và trải nghiệm trên du thuyền

 

Ngày 1: Tuần Châu – Hang Sửng Sốt – Đảo Ti Tốp – Câu mực đêm

 

- 12h trưa đến cảng tàu Tuần Châu – bến tàu riêng của President Cruise. Lên tàu check-in, chờ nhận phòng. Trong lúc chờ sẽ có khăn lạnh và nước uống. Có nhân viên mang đồ lên phòng. Trên thuyền có wifi, nhưng wifi không được mạnh lắm, cứ mở 4G mà dùng đi các bạn.

tren-du-thuyen-5-sao-sang-xin-nhat-ha-long-president-cruises-co-gi-6
Hành lang các dãy phòng trên du thuyền

Phòng của mình nằm ở tầng 2, có loại giường King hoặc giường Twin. Trong phòng có sẵn 2 chai nước. Có 2 cái phao, 2 khăn choàng treo ở tủ. Trong buồng tắm khăn to, bé và các đồ dùng vệ sinh cá nhân. Buồng tắm có nước nóng.

tren-du-thuyen-5-sao-sang-xin-nhat-ha-long-president-cruises-co-gi-7
Tuấn Anh chọn ở phòng 2 giường đơn

Ban công nhìn ra ngoài thuyền có bàn và ghế để ngồi ngắm cảnh. Có nhiều hạng phòng khác nhau, hạng càng cao thì sẽ ở tầng cao và rộng hơn. Có loại phòng có cả bồn tắm trong phòng nhìn siêu đẹp…

- 13h lên tầng 3 ăn buffet trưa lại nhà hàng. Vừa ăn trưa, tàu vừa chạy ra giữa vịnh. Đồ ăn buffet thì như hình mình chụp, đồ uống thì gọi theo menu rồi trả tiền. Nhân viên phục vụ khá chuẩn và nhanh. Bạn sẽ được sắp xếp vào một chỗ cố định trong nhà hàng và ngồi đúng chỗ đó cho cả 3 bữa tại nhà hàng.

tren-du-thuyen-5-sao-sang-xin-nhat-ha-long-president-cruises-co-gi-8
Buffet trưa trên du thuyền

- 14h30, đi thăm hang Sửng Sốt. Trước đó 10 – 15 phút sẽ có thông báo tập trung ở tầng 1 để sang cano nhỏ chở vào Hang Sửng sốt. Sẽ có một nhân viên đi kèm bạn để phát vé vào hang (đã bao gồm trong giá phòng) và thuyết trình về hang. Vé này sau khi qua cửa soát vé thì lúc về lại thuyền phải trả lại cho nhân viên.

tren-du-thuyen-5-sao-sang-xin-nhat-ha-long-president-cruises-co-gi-9
Cano nhỏ chở vào Hang Sửng sốt (bên trái)

Tham quan hang khoảng 1 tiếng ra lại điểm chờ cano để về Đảo Ti Tốp bơi, nhưng do thời tiết lạnh nên mình về lại thuyền luôn. Còn ai thích lên đảo Ti tốp để leo lên đỉnh và bơi thì ở lại cano để đi tiếp.

tren-du-thuyen-5-sao-sang-xin-nhat-ha-long-president-cruises-co-gi-10
Trà chiều miễn phó trên phòng trà

- 16h30 có trà chiều miễn phí trên phòng trà Piano. Ngoài ra, trên thuyền rất nhiều góc đẹp để chụp đó.

- 18h30 xuống ăn tối kiểu alacart đúng kiểu sang chảnh của đầu bếp đạt sao Michelin.

tren-du-thuyen-5-sao-sang-xin-nhat-ha-long-president-cruises-co-gi-11

tren-du-thuyen-5-sao-sang-xin-nhat-ha-long-president-cruises-co-gi-12

tren-du-thuyen-5-sao-sang-xin-nhat-ha-long-president-cruises-co-gi-13Bữa tối sang chảnh

- 21h tối có câu mực ở tầng 1 nhưng vì mình chưa ăn tối xong nên tầm 9 rưỡi ăn xong mình lên phòng trà luôn. Tối hôm đó có show nhạc jazz của Bùi Lan Hương hát trên thuyền nên bọn mình vào nghe đến 11h đêm về phòng nghỉ. Menu uống trà và cocktail cũng ko đắt cho lắm. Mình có gọi một tách Lipton 40k và 1 ấm Earl Grey chỉ 50k/ ấm.

 

Ngày 2: Hang Luồn – Tuần Châu

 

tren-du-thuyen-5-sao-sang-xin-nhat-ha-long-president-cruises-co-gi-14
Bữa sáng tại phòng

- Theo lịch trình, 6h30 có lớp Taichi trên boong tàu và 7h30 có thăm Hang Luồn bằng kayak. Nếu không tham gia bạn có thể xuống phòng trà lấy bánh ngọt và trà, café mang về phòng ăn nhẹ. Sau đó, thay đồ bơi để lên bể sục, bể sục siêu thích nhé.

tren-du-thuyen-5-sao-sang-xin-nhat-ha-long-president-cruises-co-gi-15
Bể sục nước nóng trên du thuyền

- 8h30 có bữa ăn sáng tại nhà hàng. Ăn xong khoảng 10h kém, mình về lại phòng dọn đồ check- out trả phòng.

- 10h30 thuyền cập lại bến Tuần Châu và về.

Vì Tuấn Anh đi vào thời điểm thời tiết còn lạnh nên có một vài hoạt động sẽ bị cắt, như: thăm làng chài, chèo kayak, bơi tại đảo,… Nếu đi vào mùa hè thì các bạn được trải nghiệm trọn vẹn hơn đó. Bạn còn ngại gì không lên kế hoạch và tự mình trải nghiệm "đời sống thượng lưu" một lần!