Music
Không nhận diện được thuê bao, vui lòng kết nối GPRS hoặc truy cập wifi tại đây

Tìm hiểu 10 sự thật thú vị về Qatar

Qatar là đất nước nhỏ bé ở Trung Đông với hãng hàng không 5 sao nổi tiếng bậc nhất thế giới. Quốc gia vùng Vịnh luôn đứng đầu danh sách những nước giàu có nhất thế giới trong nhiều năm liền. Thành phố du lịch Qatar luôn thu hút du khách bởi vẻ đẹp kết hợp giữa văn hóa Hồi giáo truyền thống với sự sang trọng hiện đại.

1. Quốc gia giàu có nhất thế giới

Theo báo cáo của Business Insider vào tháng 5/2017, quốc giá vùng Vịnh này vẫn là quốc gia giàu nhất thế giới với thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 3 tỷ đồng/năm.

Đây cũng là quốc gia giữ ngôi vị đầu bảng trong nhiều năm liền và chưa có dấu hiệu cho thấy họ sẽ nhường ngôi vị này cho bất kỳ quốc gia nào.

2. Có nhiều cách phát âm từ “Qatar”

Có rất nhiều cách phát âm từ “Qatar”, nhất là trong các nước Ả Rập việc phát âm cũng rất đa dạng và không giống cách phát âm trong Tiếng Anh. Những cách phát âm: Ku-TER, Ka-TAR, KA-tar, KA-tr hay Catarrh đều được chấp nhận. 

Bởi theo tiếng Ả Rập, phát âm chữ “a” cũng gần giống trong từ “guitar”, nhưng bạn có thể đọc theo cách mình thích.

3. Trung tâm mua sắm sầm uất nhất Trung Đông

Ở Qatar có khá nhiều trung tâm mua sắm tuyệt vời, như: Villaggio Mall, Doha Festival City, Super Regional Mall, Souq Waqif.

Trong đó, địa điểm hấp dẫn nhất vẫn là Souq Waqif, một thị trấn Bedouin cũ đã được khôi phục cẩn thận và hiện nay là một trong những địa điểm nghệ thuật quan trọng nhất của thành phố, cũng là nơi tuyệt vời để mua sắm.

4. Doha - Thành phố du lịch an toàn nhất thế giới

Thủ đô Doha được công nhận là một trong những thành phố du lịch an toàn nhất thế giới. Bởi ở đây rất hiếm có các thảm họa tự nhiên. Ngoài ra, tại đây luật pháp cũng cấm sử dụng rượu và các chất kích thích.

Về đêm, thành phố Doha như một tác phẩm nghệ thuật với nhiều công trình kiến trúc ấn tượng, như khách sạn Doha Sheraton, Sky View Bar tại khách sạn La Cigale.

5. Siêu nhập cư

Theo các số liệu thống kê thì ở Qatar chỉ có khoảng 15% dân số là người địa phương, còn lại là dân nhập cư. Qatar có dân số khoảng 1,9 triệu người, trong đó dân nhập cư phần lớn đến từ các nước Nam Á và Philippines. Hàng năm, Qatar đón hàng triệu lượt khách du lịch trên thế giới đổ về.

6. Lễ hội văn hóa tổ chức quanh năm  

Tại Qatar, các lễ hội hầu như diễn ra quanh năm. Từ liên hoan Văn hóa Doha, Liên hoan Ẩm thực Quốc tế nổi tiếng của Qatar, các lễ hội ẩm thực ngoài trời hàng năm đến các lễ hội phum, sách, thả diều, lặn,…

Bên cạnh đó, tại đây còn có một số lễ hội theo mùa, chẳng hạn như: lễ hội mùa xuân tại Souq Waqif, lễ hội Eid…

7. Nam giới chiếm đa số

Qatar là một quốc gia trẻ với nam giới chiếm đa số. Chỉ có khoảng 1,5% dân số trên 65 tuổi. Tỷ lệ nam nữ tại Qatar là 1,99/1. 

Tuy mọi thứ đã phát triển nhiều nhưng tình trạng bất công với phụ nữ vẫn xuất hiện ở quốc gia này. Do đó, khi đến đây du lịch, du khách nữ phải lưu ý là không được phép lái xe, không được tập thể dục cạnh nam giới tại một số địa điểm tại thủ đô Doha.

8. Siêu xe và du thuyền khắp nơi

Khi đến du lịch tại Qatar, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp các siêu xe Mercedes, Ferrari, Lamborghini, Aston Martin,… có giá triệu đô chạy trên đường phố. Thêm vào đó, bên vịnh Doha là hàng nghìn du thuyền lớn nhỏ, trong đó không thiếu các du thuyền sang chảnh cho bạn chiêm ngưỡng.

9. Bảo tàng Nghệ thuật Hồi giáo lớn nhất thế giới

Bảo tàng nghệ thuật Hồi giáo tại Doha, Qatar là bảo tàng về Hồi giáo lớn nhất thế giới trưng bày nhiều hiện vật giá trị. Bảo tàng trưng bày 800 tác phẩm nghệ thuật và lịch sử từ 3 lục địa, nêu bật văn hóa Hồi giáo từ thế kỷ VII-XIX

10. Khách sạn sang trọng giá phải chăng

Dù là quốc gia giàu có nhất thế giới nhưng khách sạn ở Qatar vẫn có giá khá bình dân nhưng không kém phần xa hoa. Một trong những khách sạn nổi tiếng nhất là  Al Jasra trên đường Al Jasra, có một spa xinh xắn kiểu Thổ Nhĩ Kỳ và một nhà hàng Ma-rốc ngon. Khách sạn Al Najada, trên đường Ali Bin Abdullah được xây dựng quanh một sân trong tách biệt. Khách sạn Al Mirqab, gần Chợ Vàng có hồ bơi trên sân thượng.